So sánh cổng sắt và cổng inox

Hiện nay, cổng sắt và cổng inox là hai loại cổng đang được lựa chọn sử dụng nhiều nhất. So sánh cổng sắt và cổng inox là nội dung chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây. Hy vọng nội dung này sẽ giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được loại cổng phù hợp.

Giới thiệu ưu – nhược điểm của cổng sắt

Cổng sắt là loại cổng đã được sử dụng từ khá lâu. Chúng được gia công từ sắt và vỏ ngoài sơn tĩnh điện hoặc mạ kẽm. Hiện nay, cổng sắt cũng được chú trọng hơn về kiểu dáng để đáp ứng nhu cầu về thẩm mỹ. 

Cổng sắt có rất nhiều loại, đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng. Những loại đang được ưa chuộng nhất hiện nay là:

 •  Cổng sắt hộp
 • Cổng sắt hàn CNC mỹ thuật
Sau khi lắp ghép các chi tiết, sản phẩm đã có hình dạng cơ bản.
Cổng sắt được gia công từ sắt và vỏ ngoài sơn tĩnh điện hoặc mạ kẽm.

Ưu điểm của cổng sắt

Sở dĩ, cổng sắt nhận được sự ưa thích từ nhiều công trình là do nó có nhiều ưu điểm. Chúng tôi có thể kể đến những ưu điểm của sản phẩm này là:

 • Độ bền cao: Được gia công từ sắt – kim loại có độ cứng cao, giúp sản phẩm có tuổi thọ tương đối tốt. Ngoài ra, nó cũng dẻo dai, đàn  hồi rất tốt. Nhờ đó, khi bị va đập mạnh chúng ít bị biến dạng, dễ dàng phục hồi nguyên trạng như ban đầu.
 • An toàn: Với độ cứng, dẻo tốt nên sản phẩm cổng sắt giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 • Mẫu mã đa dạng: Sắt có tính dẻo dai nên người thợ uốn nắn được thành nhiều hình dáng. Nhờ đó, cổng sắt có nhiều mẫu mã phù hợp với nhiều công trình khác nhau. Ngoài ra, nó còn được biến hóa nhờ lớp sơn phủ bên ngoài với nhiều màu sắc.
 • Tính thẩm mỹ cao: Được cải tiến rất nhiều theo thời gian, cổng sắt mỹ thuật là một trong những sản phẩm được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ. Họa tiết, hoa văn được làm một cách tỉ mỉ tạo ra những sản phẩm đẹp mắt.
 • Tái chế được: Cổng sắt sau khi không sử dụng còn có thể tái chế bằng nhiều phương pháp. Nó vừa giúp giảm lượng rác thải vừa có thể tiết kiệm cho người sử dụng.
 • Giá thành rẻ: Các loại cổng sắt có giá thành thấp hơn so với nhiều loại cổng hiện nay. Do đó, đây cũng là một yếu tố làm cổng sắt được ưu tiên lựa chọn.

Chắc hẳn bạn đã hiểu được tại sao nên làm cửa cổng sắt mỹ thuật.

Khách hàng sẽ thấy không chỉ có thiết kế đơn giản, cửa có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau.
Khách hàng sẽ thấy không chỉ có thiết kế đơn giản, cửa có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau.

Nhược điểm của cổng sắt

Cổng sắt có khá nhiều ưu điểm, nhưng chúng ta cũng cần biết cả những điểm chưa thực sự tốt. Là kim loại dễ bị oxy hóa, nên nếu không bảo quản tốt nó có thể bị hoen gỉ. Vì vậy, giải pháp được đưa ra đó là sơn lại cổng định kỳ 3 năm 1 lần.

Đây cũng được coi là một nhược điểm khá nhỏ. So với những lợi thế mà nó mang lại thì cổng sắt vẫn đang được sử dụng rất rộng rãi. Không thể phủ nhận cổng sắt vừa đẹp vừa kinh tế phù hợp với túi tiền người dân Việt Nam.

Xem thêm: Quy trình gia công làm cửa cổng sắt mỹ thuật

Giới thiệu ưu – nhược điểm của cổng inox

Cổng inox được làm từ inox hay còn gọi là thép không gỉ. Nhờ đó, nó có về mặt sáng bóng, không bị hoen gỉ và tương đối bền. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cổng inox. Trong số đó, cổng làm từ inox 304 là loại nổi bật nhất. Chúng được sử dụng phổ biến nhờ vật liệu inox 304 là loại được đánh giá tốt nhất.

Ưu điểm của cổng inox

So sánh cổng sắt và cổng inox thì cổng inox cũng có không thua kém về ưu thế. Ưu điểm của cổng inox cũng là dựa vào vật liệu làm ra nó, chúng ta có thể kể đến như:

 • Độ bền, đẹp: Như bên trên đã nêu ra, inox là vật liệu hợp kim thép không gỉ nên nó có đầy đủ đặc tính từ kim loại này. Do đó, độ bền của nó cũng khá cao. Khắc phục được nhược điểm dễ gỉ của kim loại thường, inox được ưa thích là nhờ đó.

Thêm vào đó, nó không thấm nước, không bị mối mọt tấn công như sản phẩm gỗ. Đồng thời, nó cũng không dẫn điện như sản phẩm kim loại thường. Đây có thể coi là 2 đặc tính đang được ưa thích của cổng inox khi khắc phục được nhược điểm của các loại vật liệu thông thường. 

Ưu điểm của cổng inox cũng là dựa vào vật liệu làm ra nó.
Ưu điểm của cổng inox cũng là dựa vào vật liệu làm ra nó.
 • Tính thẩm mỹ: Có bề mặt sáng bóng nên tính thẩm mỹ của cổng inox được đánh giá khá cao. Vật liệu này cũng dễ tạo hình nên chúng ta có nhiều mẫu mã, kiểu dáng đẹp. Nhìn chung, về thẩm mỹ, cổng inox cũng được đánh giá không thua kém các loại cổng khác.
 • An toàn: Với vật liệu hợp kim chắc chắn độ bền của nó cũng được đảm bảo. 
 • Tuổi thọ: Sản phẩm có tuổi thọ khá cao, tương đương với thời gian sử dụng từ 10 năm. Thêm vào đó, vật liệu ít bị tác động bởi môi trường cũng được tăng thêm đáng kể.

Nhược điểm của cổng inox

Tuy cổng inox có nhiều ưu điểm là thế nhưng nó vẫn còn một số nhược điểm. Những yếu tố này là điều nhà thầu cân nhắc xem cổng inox có phù hợp với công trình không. Chúng tôi có thể kể đến như sau:

 • Màu sắc ít: Màu sắc chủ đạo là trắng bạc và không dễ thay đổi màu sắc do inox không ăn sơn. 
 • Giá thành tương đối cao: So sánh cổng sắt và cổng inox thì cổng inox có giá thành đắt hơn.
 • Tạo hình ít đa dạng: So sánh cổng sắt và cổng inox thì mẫu mã của cổng inox không được đa dạng. Inox không có tính dẻo dai để uốn lượn hoa văn, hoạ tiết như sắt.

Như vậy, dù là cổng sắt hay cổng inox thì cũng đều có những ưu – nhược điểm riêng. Mỗi một loại lại là sự bù đắp cho thiếu sót của loại khác. So sánh cổng sắt và cổng inox không phải để xem loại nào tốt hơn mà để chúng ta lựa chọn loại nào cho phù hợp.

Màu sắc chủ đạo là trắng bạc và không dễ thay đổi màu sắc do inox không ăn sơn.
Màu sắc chủ đạo là trắng bạc và không dễ thay đổi màu sắc do inox không ăn sơn.

Đơn vị cung cấp các loại cổng sắt, cổng inox

Cơ khí Việt Cường là đơn vị thi công các loại cổng sắt, cổng inox nhiều kinh nghiệm. Với đội ngũ nhân lực đông đảo, chúng tôi luôn sẵn sàng mang đến cho công trình những sản phẩm chất lượng với thời gian thi công nhanh chóng. 

So sánh cổng sắt và cổng inox là nội dung chúng tôi đưa ra để khách hàng dễ lựa chọn hơn. Nhà đầu tư có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn phù hợp.

Xem thêm: Báo giá cửa sắt cổng sắt mỹ thuật 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *